Ferdinand: Tôi chỉ có thể kêu trời cầu cứu nếu đối mặt với Mbappe

Thứ tư, 11/07/2018 07:09:01

Quá ấn tượng với màn trình diễn của Kylian Mbappe, cựu hậu vệ Rio Ferdinand cho rằng các hậu vệ gặp rất nhiều khó khăn với tốc độ tuyệt vời của tiền đạo trẻ này và chỉ có thể nhờ sự chi viện của đồng đội mới ngăn cản được.

Ferdinand: Tôi chỉ có thể kêu trời cầu cứu nếu đối mặt với Mbappe

Mbappe luôn gây khó khăn cho hàng phòng ngự tuyển Bỉ với tốc độ tuyệt vời của mình (ảnh: Getty)

Đội tuyển Pháp vừa đặt chân vào trận chung kết World Cup sau chiến thắng 1-0 trước đội tuyển Bỉ. 

Trong trận đấu này, tiền đạo trẻ Kylian Mbappe tiếp tục thể hiện khả năng tuyệt vời của mình, đặc biệt là tốc độ khi liên tục làm khổ hàng hậu vệ Bỉ trong những pha phản công.

Cựu trung vệ Rio Ferdinand rất ấn tượng với tiền đạo trẻ này, phát biểu trên BBC anh cho rằng ngay cả mình cũng rất khó khăn và phải cầu cứu nếu đối mặt với Mbappe:

"Khi một hậu vệ phải đối mặt với tiền đạo có tốc độ đáng sợ như thế này thì thật sự khó khăn. Cậu ấy mới chỉ 19 tuổi mà đã gây ra sự rối loạn cho bất kì hàng phòng ngự nào tại World Cup. Bạn chỉ có thể cầu cứu đồng đội khi phải đối mặt với Mbappe. Bạn cần người chi viện ngay lập tức, thậm chí là nhiều người".

"Tôi đã gặp trường hợp này nhiều lần trong sự nghiệp. Vì thế tôi luôn phải nhờ Carrick hay ai đó trợ giúp ở phía trước. Phải ngăn chặn cậu ấy ngay khi có thể bằng mọi cách, đừng để cho những tiền đạo như này có cơ hội đối mặt với bạn".

Ngoài ra, cựu hậu vệ MU cũng đánh giá cao hàng phòng ngự của tuyển Pháp, đặc biệt là trung vệ Varane khi đã khó được những ngòi nổ nguy hiểm bên phía Bỉ trong trận đấu này:

"Cậu ấy có tốc độ tuyệt vời như một chiếc Ferrari vậy. Varane đã bỏ túi một trong những tiền đạo đang có phong độ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Tôi rất thích cậu ấy, đặc biệt là cậu ấy luôn ít khi thể hiện cảm xúc của mình. Luôn tập trung cho việc phòng ngự một cách chuẩn xác nhất".

Đây là lần thứ 3 Pháp góp mặt trong trận Chung kết World Cup. Trước đó, họ đã 1 lần vô địch ở năm 1998 và thất bại trước Italia vào năm 2006.

Đội tuyển Pháp sẽ chờ hết hôm nay để biết được đối thủ của mình trong trận Chung kết vào Chủ nhật tới sau khi trận Bán kết còn lại giữa Anh và Croatia kết thúc.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.