Fernando Hierro: Chúng tôi không có đủ thời gian để làm gì cả

THỨ NĂM, 14/06/2018 07:32:00

Tân HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha Fernando Hierro thừa nhận ông không thể thay đổi điều gì ở đội tuyển chỉ trong 2 ngày và sẽ trông chờ vào sự nỗ lực của các cầu thủ.

Fernando Hierro: Chúng tôi không có đủ thời gian để làm gì cả

Fernando Hierro chỉ có 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên (Ảnh: Goal)

Chiều qua, Fernando Hierro đã được chọn là HLV trưởng của đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup lần này sau khi Liên đoàn bóng đá nước này sa thải HLV Julen Lopetegui.

HLV Lopetegui bị sa thải chỉ 2 ngày trước trận đấu đầu tiên của Tây Ban Nha tại World Cup vì LĐBĐ Tây Ban Nha cho rằng ông này không tôn trọng họ khi thỏa thuận hợp đồng với Real Madrid mà không báo trước.

Fernando Hierro, huyền thoại của Real Madrid và đội tuyển Tây Ban Nha, là người được giao trọng trách tại đội tuyển ở World Cup lần này.

HLV 50 tuổi thừa nhận đây là điều mà ông không thể từ chối, đồng thời khẳng định sẽ tập trung toàn lực cho trận đấu đầu tiên khi thời gian 2 ngày là quá gấp rút để thay đổi điều gì:

"Đây là một thử thách thú vị nhưng cũng đầy khó khăn, trong hoàn cảnh mà LĐBĐ Tây Ban Nha đang gặp phải, tôi không thể nào từ chối. Với tất cả lòng can đảm và trách nhiệm của mình, tôi không có lựa chọn nào khác, điều duy nhất tôi nghĩ đến bây giờ là chúng tôi có một tập thể gồm những con người đang hướng đến World Cup bằng cách tập luyện thật chăm chỉ".

Cựu Giám đốc thể thao của LĐBĐ Tây Ban Nha từ chối nói về việc ra đi của HLV Lopetegui mà ông chỉ phát biểu rằng mình đang hết sức tập trung cho những trận đấu sắp tới:

"Một ngày không thể thay đổi bất cứ điều gì, đặc biệt là những điều mà đội tuyển đã tập luyện trong 1 năm qua. Chúng ta phải thông minh và đủ tỉnh táo để nhận ra từ giờ cho đến trận đấu với Bồ Đào Nha sẽ không thể có thay đổi lớn nào. Chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì chỉ trong hai ngày. Chúng tôi có trong tay một tập thể mạnh cùng những con người đã vượt qua vòng loại với thành tích tuyệt vời. Tôi chỉ muốn khuyên các cầu thủ nên tự tin hơn vì họ đều là những cầu thủ có năng lực giỏi".

Lịch thi đấu của ĐT Tây Ban Nha ở bảng B World Cup 2018

16/06, 01h00  Tây Ban Nha vs Bồ Đào Nha

21/06, 01h00  Tây Ban Nha vs Iran

26/06, 01h00  Tây Ban Nha vs Morocco

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online