Fernando Hierro và LĐBĐ Tây Ban Nha chính thức "đường ai nấy đi" sau thảm họa World Cup 2018

Chủ nhật, 08/07/2018 19:30:00

Không chỉ rời khỏi chiếc ghế HLV của ĐT Tây Ban Nha, Fernando Hierro còn quyết định "dứt tình" hoàn toàn khi quyết định không quay trở lại làm việc tại LĐBĐ Tây Ban Nha.

Fernando Hierro và LĐBĐ Tây Ban Nha chính thức

Ảnh: Getty

Cách đây ít phút, trên trang chủ của mình, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã đưa thông báo về việc Fernando Hierro sẽ không tiếp tục nắm giữ vị trí HLV trưởng ĐTQG. Đồng thời, Hierro cũng quyết định không trở lại vị trí Giám đốc thể thao của RFEF để đi tìm thử thách mới cho bản thân mình.

Trước đó, Fernando Hierro từ vai trò Giám đốc thể thao đã được RFEF bổ nhiệm vào ghế HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha chỉ 1 ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh, sau khi họ sa thải HLV Lopetegui vì ông này đã "đi đêm" và kí hợp đồng với Real Madrid.

Dưới sự dẫn dắt của Hierro, Tây Ban Nha trải qua một vòng bảng vất vả (hòa Bồ Đào Nha 3-3, thắng Iran 1-0 và hòa Morocco 2-2) rồi sau đó bị ĐT Nga bị loại ở vòng 1/8 tại loạt đá luân lưu.

Fernando Hierro và LĐBĐ Tây Ban Nha chính thức đường ai nấy đi sau thảm họa World Cup 2018

Tây Ban Nha với một lối chơi thiếu sáng tạo và sắc bén đã phải chia tay World Cup 2018 sau thất bại trước chủ nhà Nga (Ảnh: AP)

Phát biểu về thông tin này, RFEF cho biết:

"Sau một quãng thời gian dài gắn bó cùng nhau, LĐBĐ Tây Ban Nha và Fernando Hierro đã quyết định chấm dứt mối quan hệ của mình sau khi chiến dịch World Cup 2018 của ĐT Tây Ban Nha kết thúc. HLV cũng từ chối trở lại vị trí Giám đốc thể thao tại liên đoàn như trước đây để ra đi và tìm kiếm những thử thách mới.

Sau hai nhiệm kì giữ vai trò Giám đốc thể thao, lầu đầu từ năm 2007 đến năm 2011 - cũng là thời kì Tây Ban Nha giành được chức vô địch Euro 2008 và World Cup 2010 - và lần thứ hai từ tháng 11/2017 tới nay, RFEF muốn gửi lời cảm ơn tới Fernando Hierro vì những đóng góp và ý thức trách nhiệm của mình khi ông đảm đương vai trò HLV ĐTQG trong một tình huống bất thường như vừa qua, cũng như trong việc thực hiện các nhiệm vụ của mình.

Liên đoàn thực sự muốn nhấn mạnh đến những giá trị chuyên nghiệp, phẩm chất tuyệt vời đến từ một cầu thủ phi thường, người luôn muốn mang lại những điều may mắn nhất cho mọi người.

Xin gửi lời cảm ơn vì tất cả, Fernando!"

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về việc RFEF sẽ bổ nhiệm ai vào vai trò HLV ĐT Tây Ban Nha trong thời gian tới.

Âu Bằng/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.