FIFA nói gì về nghi vấn dùng "bóng nóng, bóng lạnh" để dàn xếp bốc thăm World Cup?

Thứ sáu, 01/12/2017 14:55:00

VnBongda.vn - Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA đã phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc từ vị cựu chủ tịch tai tiếng của cơ quan này - ông Sepp Blatter.

FIFA nói gì về nghi vấn dùng
FIFA nói gì về nghi vấn dùng bóng nóng, bóng lạnh để dàn xếp bốc thăm World Cup?
(Ảnh: AFP)

Hồi năm trước, Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã gây sốc kho tuyên bố ông từng chứng kiến nhiều lễ bốc thăm các giải đấu ở châu Âu bị dàn xếp bởi các quả bóng chứa lá thăm được làm nóng hay làm mát, để người bốc có thể nhận biết được và bốc theo đúng "kịch bản".

Vào thời điểm cận kề lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018, câu chuyện trên lại một lần nữa được đào xới, kèm nghi vấn về việc kết quả bốc thăm World Cup tại Nga cũng sẽ bị dàn xếp như vậy, khiên FIFA buộc phải lên tiếng trấn an dư luận.

Cụ thể, trong khi dẫn đoàn phóng viên đi thăm khu vực diễn ra lễ bốc thăm tại Moskva, Nga, ông Chris Unger, Giám đốc các giải đấu của FIFA đã nhận được câu hỏi về vấn đề trên. Vị quan chức này đã phủ nhận hoàn toàn.

"Tất cả những quả bóng chứa lá thăm đều giống hệt nhau, cảm giác khi cầm vào là như nhau. Ngoài trừ những quả màu đỏ, vốn được dùng cho các đội hạt giống", ông Unger khẳng định.

"Kết quả bốc thăm các bảng đấu là hoàn toàn ngẫu nhiên".

Lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018 sẽ diễn ra tại điện Kremlin, Moskva, Nga, vào hồi 22 giờ đêm nay, theo giờ Việt Nam.

TM / Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.