Harry Kane: Thủ quân tuyển Anh tại World Cup 2018

THỨ BA, 22/05/2018 15:54:00

Trước kì World Cup đầu tiên trong đời hè này, Harry Kane từng thể hiện không tốt tại EURO 2016. Nhưng sau 2 năm, Kane đã trưởng thành hơn rất nhiều, dần đặt dấu ấn sâu sắc đến thành tích và lối chơi của “Tam sư”. Và việc được HLV Gareth Southgate tín nhiệm trao băng thủ quân “Tam sư” tại World Cup 2018 chính là minh chứng rõ ràng nhất

Harry Kane: Thủ quân tuyển Anh tại World Cup 2018

Kane được tin nhiệm trao băng đội trưởng tuyển Anh từ VCK World Cup 2018 (Ảnh: Mirror)

Ba ngày sau khi công bố danh sách 23 tuyển thủ Anh dự VCK World Cup 2018, HLV Gareth Southgate mới đây cũng đã đưa ra quyết định về cái tên sẽ đeo băng thủ quân “Tam sư” tại giải đấu này.

Người được chọn là Harry Kane, chân sút số 1 của Tottenham tại Premier League 2017/18 với thành tích ghi 30 bàn thắng.

Quyết định sau cùng của Southgate được đưa ra sau cuộc họp giữa ông, các thành viên của BHL cùng một vài cầu thủ trụ cột “Tam sư” vào tối thứ Hai vừa qua.

“Harry sở hữu những phẩm chất nổi bật và khác biệt. Cậu ấy là tấm gương sáng, là chuẩn mực cao nhất của sự tận tụy và chuyên nghiệp. Harry cũng có khát khao rất mạnh mẽ. Và đấy chính là những thứ quan trọng nhất đối với thủ quân một đội bóng” – Southgate lý giải cho quyết định chọn Kane làm đội trưởng tuyển Anh tại World Cup 2018.

Trong lần đầu tiên dự một giải đấu lớn cùng tuyển Anh - VCK EURO 2016, Kane thể hiện không tốt với sự kì vọng. Nhưng sau 2 năm, Kane đã trưởng thành hơn nhiều, dần đặt dấu ấn sâu sắc đến thành tích và lối chơi của “Tam sư”. Và việc được Southgate tín nhiệm trao băng thủ quân “Tam sư” dự World Cup chính là bằng chứng mới nhất.

Harry Kane: Thủ quân tuyển Anh tại World Cup 2018
Theo HLV Southgate, tiền đạo Kane sở hữu đầy đủ phẩm chất để trở thành một thủ quân xuất sắc (Ảnh: Sky Sports)

Trước khi chính thức trở thành đội trưởng tuyển Anh tại giải đấu lớn sắp khai diễn ở Nga, Kane từng có 4 lần đeo băng thủ quân “Tam sư” ở các trận giao hữu và vòng loại World Cup.

Bản thân HLV Southgate, trước khi chọn Kane để “gửi vàng”, trong khoảng 1 năm rưỡi dẫn dắt “Tam sư” ông cũng xoay vòng khá nhiều cái tên cho băng thủ quân tuyển Anh, như Tim Cahill, Eric Dier hay Jordan Hederson.

Việc Southgate chọn Kane ít nhiều cũng tạo ra sự ngạc nhiên bởi ở cấp CLB, Kane chỉ là đội phó của Tottenham. Trong khi đó, đội hình “Tam sư” dự VCK World Cup sở hữu kha khá thủ quân xịn ở cấp CLB như Gary Cahill (Chelsea) hay Jordan Hederson (Liverpool).

Tuy nhiên, Kane, 24 tuổi, từ vài năm qua đã được coi là ngôi sao sáng bậc nhất, là niềm hi vọng số 1 của bóng đá Anh trên hành trình vươn tới những đỉnh cao. Trao trọng trách đầu tàu cho ngôi sao sáng nhất, âu cũng là điều dễ hiểu!

TẦM HOAN/MASK Online