HLV ĐT Nhật Bản: Có tập đá penalty cũng chẳng đem lại hiệu quả gì

Thứ hai, 02/07/2018 18:09:26

HLV Akira Nishino thừa nhận vào hôm Chủ Nhật (1/7) rằng ông đã không cho các cầu thủ của mình tập đá penaly trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu ở vòng 1/8 với Bỉ.

HLV ĐT Nhật Bản: Có tập đá penalty cũng chẳng đem lại hiệu quả gì

HLV Akira Nishino và ngôi sao Keisuke Honda trong buổi tập của Nhật Bản trước trận gặp Bỉ (Ảnh: Reuters)

Theo đó, thông tin từ Japan Times cho biết ông Nishino chia sẻ mình không cảm thấy việc tập đá penalty có thể đem lại hiệu quả gì. HLV của Nhật Bản phân tích rằng các buổi tập không thể tạo ra được áp lực giống như áp lực các cầu thủ phải chịu trong trận đấu thực sự.

"Có nhiều khía cạnh khác nhau cần phải quan tâm và điều mấu chốt nhất của loạt sút luân lưu chính là sự căng thẳng mà nó mang lại. Bởi vậy, tôi không nghĩ rằng việc đá penalty trong các buổi tập sẽ đem lại được hiệu quả. Và chúng tôi đã không tập bài tập đó."

Hậu vệ Gen Shoji cũng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm HLV Nishino:

"Tất nhiên dù là quả đá 11m trong trận đấu hay ở loạt đấu súng quyết định, cầu thủ vẫn cần có sự chuẩn bị cho riêng mình. Tuy nhiên, tôi nghĩ vào thời điểm đó, yếu tố tinh thần là điều ảnh hưởng đáng kể tới quả đá."

Trong lịch sử những lần tham dự World Cup, Nhật Bản từng có một lần phải giải quyết thắng thua trên chấm 11m vào năm 2010 diễn ra ở Nam Phi. Tại đây, họ đã thất bại trước Paraguay ở vòng 1/8 bởi cú đá dội xà ngang của Yuichi Komano. Đó cũng là lần Nhật Bản ở gần nhất với tấm vé vào chơi tại tứ kết, điều họ chưa bao giờ làm được kể từ lần đầu tham dự World Cup vào năm 1998.

Âu Bằng/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.