HLV Southgate xác nhận: Henderson bình phục chấn thương gân khoeo, sẵn sàng ra sân trong trận gặp Croatia

Thứ tư, 11/07/2018 15:14:11

Tin vui đã đến với HLV Gareth Southgate khi tất cả các thành viên của ĐT Anh đều khỏe mạnh và sẵn sàng ra sân trong trậnn bán kết 2 World Cup 2018 giữa Anh vs Croatia.

HLV Southgate xác nhận: Henderson bình phục chấn thương gân khoeo, sẵn sàng ra sân trong trận gặp Croatia

Henderson trong buổi tập mới nhất cùng ĐT Anh (Ảnh: Getty)

Tiền vệ Jordan Henderson đã phải rời sân ở phút 85 trong trận tứ kết với Thụy Điển và được chẩn đoán đã dính phải chấn thương gân khoeo. Điều này dẫn đến những lo lắng dành cho ĐT Anh khi khả năng ra sân ở bán kết của Henderson bị bỏ ngỏ.

Tuy nhiên trong diễn biến mới nhất, HLV Gareth Southgate đã xác nhận tất cả các cầu thủ của ĐT Anh hiện tại đều khỏe mạnh và đạt trạng thái tốt để sẵn sàng ra sân thi đấu.

"Tất cả cầu thủ của chúng tôi đều đang ở trong trạng thái sẵn sàng. Gần như toàn bộ đều hoàn thành trọn vẹn giáo án tập luyện mà ban huấn luyện đề ra để chuẩn bị cho trận bán kết."

Chia sẻ thêm về Jordan Henderson, HLV Gareth Southgate nói:

"Jordan là một cầu thủ đã bị người ta đánh giá thấp trong một thời gian dài. Nhưng giờ đây cậu ấy đã đạt tới một đẳng cấp mới. Luôn luôn thể hiện được phong độ tốt nhất trong những trận đấu được ra sân. Cậu ấy đang duy trì và phát huy được điều đó ở cả Liverpool lẫn ĐT Anh."

Ở trận đấu tới, nhiều khả năng HLV Gareth Southgate sẽ có những sự thay đổi nhất định khi sử dụng Jordan Henderson và Eric Dier ở giữa sân nhằm mục tiêu khắc chế hàng tiền vệ rất mạnh của Croatia. Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là lần đầu tiên cả hai tiền vệ trung tâm tài năng của Tam Sư đá cặp với nhau tại World Cup 2018. Trước đó, Southgate vẫn luôn ưu tiên sử dụng Henderson và Dier chỉ được xếp làm phương án dự phòng.

Âu Bằng/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.