IS âm mưu đánh bom trong trận đấu tại vòng loại World Cup 2018

Thứ hai, 31/10/2016 10:08:00

Vnbongda.vn –  Saudi Arabia vừa phá được một âm mưu đánh bom nhằm vào trận đấu của đội tuyển quốc gia nước này tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

IS âm mưu đánh bom trong trận đấu tại vòng loại World Cup 2018

SVĐ Al-Jawhara, nơi được cho là mục tiêu của âm mưu đánh bom (Ảnh: Daily Mail)

Chính quyền Saudi Arabia thông báo đã triệt phá được hai điểm ẩn nấp của các phần tử khủng bố có liên quan đến Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Lực lượng an ninh đã bắt giữ 8 kẻ tình nghi ở cuộc vây bắt diễn ra cách đây ít nhất là vài tuần.

Theo tiết lộ của cơ quan điều tra, một trong hai địa điểm trên được dùng làm căn cứ cho kế hoạch đánh bom nhằm vào sân vận động Al-Jawhara ở thành phố Jeddah. Thời điểm tấn công được xác định là trận đấu giữa Saudi Arabia và UAE tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á vào ngày 11/10 vừa qua.

Nhóm khủng bố gồm 2 người Pakistan, 1 người Syria và 1 đến từ Sudan đã bị bắt khi chưa kịp thực hiện âm mưu. Do đó, trận đấu đã diễn ra an toàn với chiến thắng 3-0 nghiêng về đội tuyển chủ nhà Saudi Arabia.

Hiện tại ở bảng A vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, Saudi Arabia đang dẫn đầu với 10 điểm trong tay, xếp trên Australia và Nhật Bản với khoảng cách lần lượt là 2 điểm và 3 điểm. Hai đội bóng đứng đầu bảng sẽ giành vé dự đấu trường thế giới tại Nga, trong khi đội xếp thứ 3 sẽ phải đá trận play-off với đội thứ 3 của bảng còn lại và nếu thắng sẽ tiếp tục thi đấu thêm một trận nữa với đại diện khu vực CONCACAF.

Tổng hợp trận đấu suýt bị đánh bom giữa Saudi Arabia và UAE

Anh Ngọc (theo Daily Mail)

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.