Kaka: Messi bế tắc là do tập thể Argentina quá tồi

Thứ ba, 26/06/2018 21:06:10

Sau 2 trận đã đấu, Argentina chỉ giành được vỏn vẹn 1 điểm, ghi 1 bàn và xếp bét bảng D. Sau 2 trận, Messi không ghi bàn cũng chẳng kiến tạo, nhưng “có” 1 quả penalty hỏng ăn và “có” thêm rất nhiều sự đả kích.

Kaka: Messi bế tắc là do tập thể Argentina quá tồi

Kaka thấu hiểu cho hoàn cảnh Messi hơn hàng triệu người Argentina (Ảnh: SportBible)

Trong khi người Argentina khiến áp lực với Messi thêm nặng nề bằng những lời chỉ trích cay nghiệt thì ở… một nơi xa, có 1 cựu siêu sao từng đối đầu không ít lần với Messi trong quá khứ, lại dành cho “số 10” Albiceleste sự cảm thông sâu sắc.

“Messi đang trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn với Argentina. Và thực tế của Messi cho thấy giá trị của tập thể quan trọng tới như thế nào. Messi là mẫu cầu thủ có thể giúp những đồng đội quanh anh chơi hay hơn khả năng. Nhưng khi mọi thứ diễn ra không được như ý, chính bản thân cậu ấy sẽ rơi vào bế tắc không lối thoát” – đấy là nhận xét của Kaka, người đã chính thức treo giày hồi tháng 12 năm ngoái.

Không khó để nhận ra góc nhìn của Kaka về tình trạng hiện tại của Messi ở Argentina. Vấn đề mà Kaka muốn nói, chính là: “giá trị tập thể” hây “vai trò của những đồng đội Messi” ở đâu khi ngôi sao số 1 của họ không thể chơi thứ bóng đá tốt nhất. Hiểu 1 cách đơn giản, ý của Kaka là: Messi khổ là do tập thể Argentina quá tệ.

Quan điểm của Kaka cũng tương tự những gì mà Diego Maradona bình luận về Argentina – Messi ở 2 màn trình diễn kém cỏi đầu tiên ở World Cup 2018. Sau trận thua Croatia 0-3, “Cậu bé vàng” có phát biểu rằng: “Thời trước, khi tôi chơi không tốt, Argentina vẫn có Valdano, Butragueno hay Caniggia thay nhau tỏa sáng. Giờ Messi làm gì có những đồng đội như thế”.

Messi dứt điểm 11 lần không thành bàn, Argentina chỉ hòa Iceland. Messi “mất tích” trước Croatia, Argentina thua đậm 3 bàn trắng. Cho tới trước pha ghi bàn của Aguero ở trận ra quân, không cầu thủ Argentina nào ngoài Messi lập công ở các trận đấu chính thức trong 600 ngày liên tiếp. Những đồng đội của Leo đâu rồi?

Đêm nay, trước Nigeria, trong trận chiến buộc phải thắng, sẽ là một Messi thăng hoa và giúp cả đội thăng hoa, hay một Argentina tiếp tục mất phương hướng trong niềm u uất của “số 10”?

TẦM HOAN/ Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.