CHÍNH THỨC: Fernando Hierro là người thay thế HLV Lopetegui tại đội tuyển Tây Ban Nha

THỨ TƯ, 13/06/2018 18:40:00

Fernando Hierro sẽ là cái tên thay thế HLV Julen Lopetegui dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018 này.

CHÍNH THỨC: Fernando Hierro là người thay thế HLV Lopetegui tại đội tuyển Tây Ban Nha

Fernando Hierro sẽ là HLV của Tây Ban Nha tại World Cup 2018 (Ảnh: Tribuna)

Sau khi sa thải HLV Julen Lopetegui, LĐBĐ Tây Ban Nha quyết định chọn Fernando Hierro là người thay thế tại World Cup lần này.

Fernando Hierro là huyền thoại của Real Madrid và đội tuyển Tây Ban Nha. Ông khoác áo Real Madrid 14 mùa giải và cùng đội bóng này giành 5 chức vô địch La Liga và 3 Cúp C1 châu Âu. Ông cũng có 90 lần khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha, tham dự 4 kì World Cup và 2 kì Euro.

Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, Fernando Hierro từng làm trợ lí tại Real Madrid và hiện tại là HLV của Real Oviedo.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales  cho biết ông đưa ra quyết định sa thải HLV Julen Lopetegui do ông này đã thỏa thuận với Real Madrid mà không thông báo trước:

"Chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định sa thải ông Lopetegui. Giữa ông ấy và Real Madrid đã có thỏa thuận với nhau nhưng không thông báo gì với Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

"Chúng tôi chỉ biết tin HLV mới của Real Madrid 5 phút trước khi họ ra thông cáo báo chí. Chúng tôi cần được tôn trọng. Đội tuyển Tây Ban Nha đại diện cho tất cả người dân nước này. Ông ấy không thể làm điều đó chỉ 2,3 ngày trước World Cup. Vì vậy chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định này".

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online