Maradona khuyên Messi đừng cố làm khổ bản thân thêm nữa

Thứ hai, 18/06/2018 17:22:28

Moscow. Sân Otkrytiye. Những giây cuối cùng trận Argentina – Iceland ở lượt đấu mở màn bảng D. Lionel Messi có bóng cách cầu môn đối thủ hơn 30m và vẫn nỗ lực thực hiện một tình huống tấn công. Nhưng đúng vào thời điểm ấy trọng tài chính người Ba Lan – Sz

Maradona khuyên Messi đừng cố làm khổ bản thân thêm nữa

Maradona lên tiếng bảo vệ "truyền nhân" Messi (Ảnh: The Sun)

Argentina chỉ giành được 1 điểm ở trận mở màn dù Messi đã thể hiện sự nỗ lực tột cùng, với 11 cút sút cầu môn, với việc có mặt ở hầu như mọi điểm nóng tấn công của Albiceleste. Nhưng như thường lệ, khi Argentina không thể giành kết quả tốt, chỉ trích nhằm cả vào Messi.

Lần này, thì màn “ném đá tập thể” ít ra cũng có một lý do rõ ràng. Chính Messi, với áp lực đè nặng trên đôi vai, đã đá bay cơ hội ghi bàn tốt nhất của Argentina trong hiệp hai, khi anh thất bại trên chấm phạt 11m trước thủ môn Halldorsson của Iceland ở phút 64.

Đấy là quả đá phạt đền hỏng ăn thứ 5 trong… 10 lần gần nhất của Messi, ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển. Là lần thứ 24 anh thất bại sau 103 cú đá penalty. Khi cái đầu không ổn thì đôi chân thiên tài cũng chẳng thể tạo ra ma thuật nữa. Dù đá phạt đền là thứ đòi hỏi bản lĩnh hơn là phẩm chất thiên tài.

Những ngày qua là quãng thời gian vô cùng khó khăn với Messi. Nhưng ít nhất trong vô vàn những búa rìu chỉ trích, vẫn còn một người không phải là thành viên Argentina dự World Cup 2018, lên tiếng bảo vệ anh. Diego Maradona.

“Hòa trận mở màn và mất 2 điểm là trách nhiệm của toàn đội, chứ không phải nguyên nhân là do Messi đá hỏng penalty. Messi đã làm tất cả những gì cậu ấy có thể. Nhìn cách cậy ấy chơi bóng với nỗ lực tột cùng, với tâm thế của 1 đầu tàu. Hệt như chính tôi đã từng trong quá khứ”, Maradona đã phát biểu như thế trên Telesurs.

Với Maradona thì việc đá hỏng 1 quả penalty chẳng có vấn đề gi to tát bởi phẩm chất và giá trị của Messi đâu có vì 1 cú sút pen không thành công mà bị phủ nhận:  “Thời còn là cầu thủ, tôi từng có giai đoạn đá hỏng tới 5 quả phạt đền liên tiếp. Nhưng dù có như thế thì Diego Maradona vẫn là Diego Maradona thôi”.

Điều Maradona muốn nhắn nhủ với “truyền nhân” của ông có lẽ chính là việc Messi không nên quá dằn vặt bản thân và cũng đứng cố tạo áp lực quá lớn cho mình thêm nữa bởi hành trình chinh phục vẫn còn dài.

Nhưng Messi không phải và không bao giờ là Maradona. Thế nên, chẳng ai dám chắc Messi sau quả phạt đền hỏng ăn, sẽ thể hiện như thế nào trong các trận đấu còn lại ở bảng D, khi đôi vai thêm nặng gánh áp lực và cái đầu chất chứa bao ẩn ức.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.