Maradona: Messi không phải chứng tỏ bất cứ điều gì ở ĐT Argentina

THỨ NĂM, 22/03/2018 13:57:42

Maradona, Cậu bé vàng một thời từng đưa Argentina lên ngôi vô địch World Cup 1986, khẳng định người hậu bối Lionel Messi hãy cứ tận hưởng mỗi trận đấu và đừng lo nghĩ đến bất cứ điều gì khác.

Maradona: Messi không phải chứng tỏ bất cứ điều gì ở ĐT Argentina

Diego Maradona khuyên Messi đừng lo nghĩ đến áp lực trước kì World Cup

"Cậu bé vàng" Diego Maradona mới đây đã lên tiếng khuyên hậu bối Lionel Messi lờ đi những chỉ trích phải chứng minh bản thân bằng chức vô địch World Cup. Messi từng giành được 5 quả bóng vàng trong màu áo Barcelona và giành mọi danh hiệu ở cấp CLB, nhưng trắng tay ở ĐT Argentina.

Khi khoác áo Argentina, Messi cùng các đồng đội từng 1 lần lọt vào chung kết World Cup và 3 lần lọt vào chung kết Copa America, nhưng đều phải nhận thất bại. Vì thế, áp lực đè nặng trên vai Messi đến mức anh từng cân nhắc từ bỏ đội tuyển.

Dù vậy, Diego Maradona - người từng đưa Argentina vô địch World Cup 1986 - tin tưởng Messi không cần phải chứng minh bất cứ điều gì qua một danh hiệu tập thể nào cả.

"Tôi muốn khuyên Messi tiếp tục chơi bóng, tận hưởng trận đấu. Cậu ấy phải quên đi những chỉ trích, ở giải đấu nào cũng vậy thôi, World Cup, Champions League hay Cúp nhà vua cũng vậy. Cậu ấy phải tận hưởng trận đấu trên sân, chứ không phải chứng tỏ bản thân".

Messi được coi là truyền nhân của Maradona

Maradona cũng tự đem bản thân ông ra so sánh với Messi: "Cậu ấy thuận chân trái, thích chơi bóng. Còn tôi 57 tuổi rồi, cho vào sân chắc chết mất. Nhưng tôi vẫn muốn đá vào trái bóng, và tôi nghĩ ở điểm đó hai chúng tôi rất giống nhau".

Tại kì World Cup 2018 diễn ra trên đất Nga mùa hè tới, Argentina và Messi được kì vọng sẽ tái hiện thành tích vô địch ở Mexico 86. Đoàn quân của HLV Jorge Sampaoli sẽ gặp thủ thách khi phải đụng độ Iceland, Croatia và Nigeria ngay vòng bảng.

Maradona nhận định về đội tuyển quê nhà: "Tôi không biết Sampaoli và cách ông điều khiển đội bóng. Nhưng tôi biết nhiều cầu thủ ở đội, biết họ sẽ cống hiến tất cả. Tôi nghĩ họ có cơ hội tốt giành chiến thắng. Nhưng tôi sẽ không chọn Argentina làm đội bóng yêu thích, bởi đội yêu thích chẳng bao giờ vô địch".

Hải Sơn/Theo MASK Online