Marcello Lippi hé lộ tham vọng của Trung Quốc: Đăng cai World Cup 2030

Thứ năm, 16/11/2017 15:03:00

Vnbongda.vn -HLV Marcello Lippi đã bất ngờ tiết lộ Trung Quốc sẽ tham gia tranh cử để tổ chức đăng cai World Cup 2030 trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây.

Marcello Lippi hé lộ tham vọng của Trung Quốc: Đăng cai World Cup 2030

Ảnh: AFP

Mới đây, Trung Quốc đã để thua 2 trận liên tiếp chỉ trong vòng 4 ngày (thua 0-2 trước Serbia và thua 0-4 trước Colombia). Cả 2 trận đấu này đều thuộc khuôn khổ giao hữu quốc tế.

Thuyền trưởng của Trung Quốc, Marcello Lippi đã thể hiện sự thất vọng sau 2 trận thua này, bên cạnh nỗ lực bất thành trong việc giành vé tham dự World Cup 2018 diễn ra tại Nga vào mùa Hè năm sau.

Dù vậy, chiến lược gia người Italia đã bất ngờ khẳng định Trung Quốc sẽ tham gia tranh cử để đăng cai tổ chức World Cup 2030. Phát biểu trên Chengdu Business Daily, nhà cầm quân 69 tuổi này cho biết:

"Tôi cũng muốn nói rằng Liên đoàn bóng đá của Trung Quốc sẽ cạnh tranh để tổ chức đăng cai World Cup 2030".

Điều này khiến tất cả đều bất ngờ và các quan chức trong Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đều từ chối đưa ra những bình luận về những phát biểu của HLV Marcello Lippi.

VIDEO: Trung Quốc 0-4 Colombia (giao hữu quốc tế)

Sau khi được tổ chức ở Nga vào năm tới, World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar. Đây là lần thứ 2 ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức tại châu Á (sau World Cup 2002 ở Nhật Bản và Hàn Quốc) và là lần đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia thuộc Trung Đông.

Ngoài ra, vì mùa Hè ở Qatar có thể lên tới 40 độ nên FIFA đã chính thức đưa ra quyết định dời giải đấu này sang mùa đông lần đầu tiên trong lịch sử các vòng chung kết World Cup.

Thái Duy/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.