Mbappe dành toàn bộ gần nửa triệu đô tiền thưởng tại World Cup 2018 để làm từ thiện

THỨ HAI, 16/07/2018 17:05:46

Không chỉ khẳng định được tài năng vượt bậc của mình tại World Cup 2018, Kylian Mbappe còn ghi điểm mạnh mẽ với tất cả người hâm mộ bằng hành động vô cùng cao cả của mình.

Mbappe dành toàn bộ gần nửa triệu đô tiền thưởng tại World Cup 2018 để làm từ thiện

Mbappe giành được giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018 (Ảnh: Getty)

Theo đó, sau khi trao đổi với đội ngũ của mình, Mbappe sẽ dành toàn bộ số tiền mà mình kiếm được tại World Cup 2018 cho tổ chức từ thiện Premiers de Cordee, nơi cung cấp những hỗ trợ miễn phí cho những trẻ em nhập viện và bị khuyết tật trong thể thao. Tờ L’Equipe cũng thông tin thêm tổ chức này cũng thực hiện những chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về trẻ em khuyết tật đến các trường học, công sở...

"Kylian, cậu ấy là một người tuyệt vời", Sebastien Ruffin, tổng giám đốc của Premiers de Cordee, nói với Le Parisien. “Khi lịch trình của cậu ấy cho phép, Kylian lợi tới để tham gia cùng với chúng tôi. Cậu ấy rất gần gũi với bọn trẻ và luôn đưa ra những lời khuyên bảo sáng suốt. Đôi khi, tôi còn cảm thấy rằng khi hai bên chơi đùa với nhau, Kylian còn cười đùa và vui vẻ hơn cả những đưa trẻ"

Theo thông tin từ Sports Illustrated, với mỗi trận đấu tại World Cup 2018, Kylian Mbappe kiếm được khoảng 19,200 USD. Trải qua 7 trận đấu, số tiền lên đến 134,400 USD. Cùng với đó, Mbappe còn nhận được khoản tiền thưởng dành cho chức vô địch World Cup 2018.

Đội vô địch sẽ nhận được 38 triệu USD tiền thưởng. Đối với ĐT Pháp, các cầu thủ đã thương lượng rằng cả đội sẽ được nhận 30% số tiền thưởng (tương đương 11,4 triệu USD). Sau khi phân chia, khoản tiền thưởng mà Mbappe nhận được rơi vào khoảng 350,000 USD, nâng tổng số tiền mà Mbappe dành để làm từ thiện lên tới 484,400 USD.

Âu Bằng/Theo MASK Online