Ronaldo và Messi nhận mức bảo hiểm cực khủng tại World Cup 2018

THỨ BẢY, 09/06/2018 11:40:00

World Cup là nơi quy tụ những ngôi sao hàng đầu của bóng đá thế giới. Bởi vậy, vấn đề bảo hiểm cho sự an toàn của các cầu thủ ngôi sao cả trong lẫn ngoài sân cỏ là điều vô cùng quan trọng.

Ronaldo và Messi nhận mức bảo hiểm cực khủng tại World Cup 2018

Ảnh: Goal

Theo đó, những ngôi sao hàng đầu như Ronaldo và Messi sẽ được bảo hiểm với mức hơn 150 triệu bảng kể từ khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh tại nước Nga.

Hãng bảo hiểm Beazley cho biết các rủi ro liên quan đến an ninh sẽ được chú trọng và đơn vị này cũng đặt ra một loạt các mối quan tâm đến các vấn đề khác, từ tấn công mạng đến việc hủy bỏ trận đấu và bắt cóc.

Với mức phí chuyển nhượng rất cao, các CLB rõ ràng luôn muốn bảo vệ cho cầu thủ của mình, tránh nguy cơ phải kết thúc sự nghiệp bởi những chấn thương nghiêm trọng. Bởi vậy Beazley ước tính mức bảo hiểm tối đa cho một cầu thủ ngôi sao sẽ rơi vào khoảng 150 triệu bảng.

Đơn vị này cũng tính toán rằng mỗi đội bóng trong số 32 ĐTQG góp mặt tại vòng chung kết sẽ có mức bảo hiểm 19 triệu bảng cho toàn đội để bảo vệ các cầu thủ trước những mối đe dọa về các vụ bắt cóc tống tiền. Cộng với các gói bảo hiểm về hủy bỏ giải đấu, mất bản quyền truyền hình và cơ hội tài trợ, báo cáo về hạn mức bảo hiểm cho biết số tiền rơi vào khoảng 1 tỷ bảng.

Liên quan tới công tác an ninh tại World Cup 2018, FIFA cho biết họ hoàn toàn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của nước chủ nhà Nga. Trong tuyên bố mới nhất vào đầu tuần, ông Helmut Spahn - người đứng đầu việc quản lý công tác an ninh tại Wordl Cup 2018 – cho biết mình cảm thấy “cực kỳ hài lòng” với sự chuẩn bị tại giải đấu.

Ronaldo và Messi nhận mức bảo hiểm cực khủng tại World Cup 2018

World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 14/6 tới đây (Ảnh: FIFA)

Âu Bằng/Theo MASK Online