Oliver Bierhoff: Tuyển Đức lẽ ra nên loại Oezil ngay trước VCK World Cup 2018

THỨ SÁU, 06/07/2018 20:37:01

Theo phát biểu mới nhất của Oliver Bierhoff, cựu danh thủ tuyển Đức và là Lãnh dội Die Mannschaft tại World Cup 2018 thì Đức đã phạm sai lầm khi... mang Mesut Oezil tới World Cup 2018.

Oliver Bierhoff: Tuyển Đức lẽ ra nên loại Oezil ngay trước VCK World Cup 2018

Với Bierhoff, những lùm xùm ngoài sân cỏ của Oezil chính là nguyên nhân dẫn đến thất bại của tuyển Đức (Ảnh: SportBible)

Mesut Oezil chính là cầu thủ thể hiện tốt nhất trong trận Đức thua… Hàn Quốc 0-2 và chính thức bị loại khỏi World Cup 2018. Đấy là trận đấu mà Oezil đã có 7 đường chuyền kiến tạo (kỉ lục World Cup), chạy hơn 10,3 km nhưng vẫn bị chê là lười nhác và bị coi là “cừu đen” trong thất bại của Die Mannschaft.

Hơn 1 tuần đã qua kể từ ngày Đức chính thức trở thành nhà cựu vô địch, những đả kích nhằm vào Oezil vẫn chưa kết thúc. Chỉ trích mới nhất dành cho Oezil, lại đến từ chính người sát cánh cùng tiền vệ này ở World Cup 2018: lãnh đội tuyển Đức- Oliver Bierhoff.

Phát biểu với nhật báo Welt, Bierhoff thừa nhận rằng: “Đội tuyển Đức đã phạm sai lầm lớn khi… vẫn giữ Oezil trong đội hình dự VCK World Cup 2018”.

Những rắc rối liên quan đến Oezil xuất phát từ những tấm hình anh cùng đồng đội Ilkay Guendogan chụp chung với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trong giai đoạn chuẩn bị cho VCK World Cup 2018 của Die Mannschaft.

Oliver Bierhoff: Tuyển Đức lẽ ra nên loại Oezil ngay trước VCK World Cup 2018
Oezil chụp chung với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trước thềm World Cup 2018 (Ảnh: Mirror)

Tấm hình này khiến Oezil (cùng Guendogan) bị truyền thông Đức cũng như người Đức chỉ trích dữ dội đồng thời đặt ra câu hỏi về “lòng trung thành và tinh thần dân tộc” của tiền vệ thuộc biên chế Arsenal.

Khác với Guendogan – người đã lên tiếng thanh minh với báo giới Đức đồng thời khẳng định anh luôn một lòng với tổ quốc (Đức) cũng như đội tuyển Die Mannschaft, Oezil lựa chọn thái độ giữ im lặng.

Oezil không giải thích cũng chẳng thanh minh, bất chấp truyền thông Đức, các thành viên của BHL đội tuyển Đức cũng như giới lãnh đạo LĐBĐ Đức liên tục gây sức ép với tiền vệ này.

“Khác với Guendogan, chúng tôi đã thất bại trong nỗ lực thuyết phục Oezil lên tiếng. Vấn đề của Oezil không ảnh hưởng tới nội bộ tuyển Đức nhưng thái độ của cậu ấy trở thành cái cớ để truyền thông và các chính trị gia gây áp lực không đáng có lên đội tuyển” – Bierhoff bình luận.

Rõ ràng, dù đã cố nói giảm nói tránh nhưng không khó nhận ra ngay chính bản thân Lãnh đội Bierhofff cũng đang có ý đổ lỗi cho Oezil như là nguyên thất bại của tuyển Đức tại World Cup 2018.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online