Pogba: Chúng tôi sẽ không khinh địch như trận chung kết Euro 2016

Thứ sáu, 13/07/2018 08:49:00

Tiền vệ Paul Pogba cho rằng sự chủ quan và khinh địch đã dẫn đến thất bại của tuyển Pháp 2 năm trước tại trận chung kết Euro, anh cho rằng mình và các đồng đội sẽ không phạm sai lầm lần nữa trong trận chung kết World Cup 2018 với Croatia.

Pogba: Chúng tôi sẽ không khinh địch như trận chung kết Euro 2016

Pogba đang có phong độ ấn tượng tại World Cup năm nay (Ảnh: Getty)

Sau khi đánh bại đội tuyển Bỉ 1-0 ở bán kết World Cup 2018, đội tuyển Pháp chuẩn bị bước vào trận chung kết một giải đấu lớn lần thứ 2 trong 2 năm. Hai năm trước, họ đã thất bại ở trận chung kết Euro 2016 trước Bồ Đào Nha trong bối cảnh được đánh giá cao hơn vào thời điểm đó.

Tiền vệ Paul Pogba cho rằng sự chủ quan của đội tuyển Pháp là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong trận đấu đó. Trả lời phỏng vấn trước trận chung kết, Pogba cho biết mình và các đồng đội sẽ không phạm sai lầm lần nữa tại World Cup năm nay:

"Thật lòng mà nói, trước trận chung kết Euro 2016, chúng tôi nghĩ mọi chuyện đã xong xuôi. Chúng tôi tự bảo nhau rằng mình đã giành chức vô địch sau khi đánh bại Đức, đó mới là trận chung kết thực sự".

"Năm nay, chúng tôi đã nhận thức được tính quan trọng của mọi trận đấu. Chúng tôi sẽ chuẩn bị kĩ lưỡng hơn và không muốn lặp lại sai lầm đó, chúng tôi muốn giành chức vô địch".

Nhớ về thất bại đau đớn trước Bồ Đào Nha vào năm 2016, tiền vệ của Man United cho biết anh sẽ quyết tâm để có thể có một kì nghỉ thoải mái trong năm nay:

"Chúng tôi muốn có một kì nghỉ tuyệt vời. Tôi vẫn nhớ như in kì nghỉ hè năm 2016, nó rất là tồi tệ. Tôi biết ý nghĩa của việc thất bại trong trận chung kết, nó rất là cay đắng. Vì thế chúng tôi sẽ không chuẩn bị cho trận đấu này giống cái cách mà chúng tôi đã làm hai năm trước".

Tiền đạo Giroud cũng chia sẻ về sự chủ quan của tuyển Pháp tại Euro 2016:

"Sau khi chúng tôi thắng Đức ở bán kết , chúng tôi cảm thấy rất thảnh thơi và đã ăn mừng. Điều đó không giống như bây giờ khi chúng tôi thắng Bỉ. Tôi biết cả đội còn một trận đấu cuối cùng nữa và chúng tôi cần tập trung hết sức để giành chức vô địch".

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.