Ronaldo sẽ không treo giày kể cả khi… vô địch World Cup 2018

CHỦ NHẬT, 10/06/2018 20:55:17

Với Cristiano Ronaldo, vô địch World Cup là giấc mơ lớn nhất trong đời. Nhưng kể cả khi hoàn thành được giấc mơ lớn ấy, tại mùa Hè nước Nga 2018, CR7 vẫn sẽ tiếp tục chơi bóng để chinh phục những đỉnh cao mới.

Ronaldo sẽ không treo giày kể cả khi… vô địch World Cup 2018

Ronaldo trong buổi tập mới nhất của tuyển Bồ Đào Nha (Ảnh: DailyMail)

Dù dự VCK World Cup 2018 với tư cách là đội ĐKVĐ châu Âu nhưng Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo không được xếp vào nhóm 5 ứng viên hàng đầu tại Nga.

Điều này cũng dễ hiểu bởi đội hình Bồ Đào Nha chẳng những không mạnh hơn so với lần đăng quang EURO 2016 mà dàn trụ cột làm nên kì tích tại Pháp đều đã già thêm 2 tuổi. Ngay cả Ronaldo, nhà vô địch Champions League, đương kim “Quả bóng vàng”, giờ cũng đã 33 tuổi.

Nhưng tuổi tác, với Ronaldo, cũng chỉ là… những con số. Bởi Ronaldo, của tuổi 33, trong phát biểu mới nhất đã khẳng định rằng anh “vẫn còn khao khát, còn nhiều mục tiêu cần chinh phục”.

Dĩ nhiên, mục tiêu số 1 chính là đỉnh cao World Cup. Nhưng nếu Ronaldo không thể lên ngôi tại giải đấu năm nay thì liệu có còn cơ hội nào cho anh nữa không. Khi mà World Cup sau đây năm nữa, tại Qatar, CR7 sẽ 37 tuổi.

“Vô địch World Cup chắc chắn là điều tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mọi cầu thủ bóng đá. Không chỉ riêng tôi. Bởi đấy là chiến tích ở cấp độ đội tuyển, là vinh quang của cả dân tộc. Và còn vì, vô địch World Cup cũng… rất khó nữa” – Ronaldo cho biết.

Nhưng khó không có nghĩa là không thể, nhất là với một cầu thủ giàu nghị lực và đầy khát vọng như Ronaldo: “Vô địch World Cup là giấc mơ lớn của đời tôi. Và tôi sẽ làm tất cả, sẽ nỗ lực tột cùng để hiện thực hóa giấc mơ ấy. Trở thành nhà vô địch Thế giới cấp đội tuyển, cũng tức là, tôi đã giành được tất thảy mọi vinh quang trong đời 1 cầu thủ”.

Nhưng nếu như Ronaldo được toại nguyện ở kì World Cup này, với danh hiệu vô địch thì điều gì sẽ xảy ra sau đó. Liệu anh có treo giày? “Nhiều người cho rằng tôi sẽ dừng lại, chia tay sự nghiệp cầu thủ nếu tôi vô địch World Cup. Họ nhầm rồi, tôi – Ronaldo – kể cả khi là nhà vô địch World Cup vẫn sẽ tiếp tục chơi bóng để hướng tới những đỉnh cao mới”.

Tại World Cup 2018, Bồ Đào Nha nằm ở bảng B cùng các đối thủ là Tây Ban Nha, Morocc và Iran. Đêm thứ Sáu tuần sau, 16/6, Ronaldo và các đồng đội sẽ đá trận ra quân gặp Tây Ban Nha ở Sochi.

Lịch thi đấu bảng B của đội tuyển Bồ Đào Nha

16/06, 01h00  Bồ Đào Nha vs Tây BanNha

20/06, 19h00  Bồ Đào Nha vs Morocco

26/06, 01h00  Bồ Đào Nha vs Iran

TẦM HOAN/ Theo MASK Online