Scandal bán độ chấn động bóng đá Thái Lan, 12 người gồm cả cầu thủ, trọng tài bị bắt

Thứ ba, 21/11/2017 15:34:00

Vnbongda.vn - Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã thu thập đủ chứng cứ từ Tòa án tối cao để ra lệnh bắt giữ 12 người có liên quan đến vụ việc dàn xếp tỉ số ở Thai Premier League.

Scandal bán độ chấn động bóng đá Thái Lan, 12 người gồm cả cầu thủ, trọng tài bị bắt

Ảnh: Thai PBS

Những người dính líu đến vụ việc này gồm có các cầu thủ, trọng tài, chủ tịch các CLB và các cố vấn tài chính của họ. Người đưa ra quyết định này là chủ tịch của LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot Poompunmuang.

Được biết, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào chiều nay ở sở cảnh sát Thái để tiết lộ những cái tên dính líu đến vụ này và làm ảnh hưởng tới danh tiếng của FAT.

FAT đã phối hợp với cảnh sát để tìm ra bằng chứng về những sai phạm trong bốn trận đấu ở Toyota Thai League 2017. Tất cả những trận đấu này đều bị cho là có dàn xếp tỉ số.

Nếu bị tuyên án có tội, các cầu thủ và chủ tịch CLB sẽ bị phạt khoảng số tiền lên tới 500.000 baht (gần 350 triệu Đồng) và 5 năm tù giam.

Ngoài ra, các trọng tài sẽ bị tuyên án từ 1-10 năm tù, và bị phạt số tiền lên tới 600.000 baht (415 triệu Đồng).

Trước đó, ngài Somyot còn tiết lộ, một số cầu thủ ngoại cũng dính líu đến nghi án dàn xếp tỉ số và ông sẽ giải quyết gọn vấn đề này trong thời gian sớm nhất.

Thái Duy/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.