Thái Lan ủng hộ FIFA, tự tin sẽ giành vé tham dự World Cup

THỨ NĂM, 12/01/2017 14:18:00

Vnbongda.vn - Thái Lan là nước tiếp theo lên tiếng ủng hộ quyết định mở rộng World Cup của FIFA. Nhà đương kim vô địch AFF Cup tin rằng kế hoạch này sẽ giúp họ giành quyền tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới trong tương lai.

Thái Lan ủng hộ FIFA, tự tin sẽ giành vé tham dự World Cup

Thái Lan twjtin có thể giành vé dự World Cup. (Ảnh: AFF Cup)

Thái Lan tự tin có thể giành vé dự World Cup. (Ảnh: AFF Cup)

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Pol Gen Somyot Poompunmuang đã hoan nghênh quyết định của FIFA và hy vọng rằng châu Á sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ đó. Somyot nói: “Từ những gì tôi đọc được, Hội đồng FIFA đã nhất trí tăng số lượng đội tuyển tham dự World Cup từ 32 lên 48”.

“Sự gia tăng này tốt cho đội tuyển quốc gia Thái Lan bởi vì nó sẽ mang đến cho chúng tôi cơ hội tốt hơn ở vòng loại World Cup. Chúng tôi đã lọt vào đến vòng loại cuối cùng cho World Cup 2018, chỉ có 12 đội ở châu Á, cho nên chúng tôi đã ở rất gần với vòng chung kết. Tất nhiên chúng tôi cần phải chuẩn bị tốt hơn cho tương lai”.

Tương tự Thái Lan, nhiều liên đoàn khác ở châu Á ủng hộ mạnh mẽ quyết định của FIFA, trong đó có Trung Quốc. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc tin rằng đây là quyết định làm sống lại “giấc mơ” của nhiều đất nước trên thế giới.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Sheikh Salman khẳng định việc mở rộng World Cup sẽ “tác động tích cực với bóng đá châu Á”. Ông cho rằng với kích thước rộng lớn và sức mạnh kinh tế của châu Á, họ xứng đáng có nhiều hơn 4 suất tham dự World Cup.

Hiện tại, FIFA vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc phân chia các suất tham dự World Cup 2026 cho các châu lục thành viên. Tuy nhiên, một số người đã bông đùa rằng New Zealand đã có vé bởi vì họ “vô đối” ở châu Đại dương.

Quách Gia (theo Bangkok Post)

  • Từ khóa