Thảm bại trước Iraq, Thái Lan hẹp cửa dự World Cup 2018

Thứ tư, 12/10/2016 06:14:00

Vnbogda.vn – Tại lượt trận thứ 4 bảng B vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, Thái Lan trong thế thiếu người tiếp tục để thua Iraq 0-4 trên sân trung lập Shahid Dastgerdi.

Thảm bại trước Iraq, Thái Lan hẹp cửa dự World Cup 2018

Tiền vệ Mohannad Abdul-Raheem (số 8) lập poker vào lưới Thái Lan

Trận đấu giữa Iraq và Thái Lan ở bảng B mang tính quyết định cơ hội đi tiếp bởi cả hai đội đều chưa có điểm nào sau 3 lượt trận.

<video1>

Video tổng hợp diễn biến trận đấu

Mặc dù phải thi đấu trên sân trung lập Shahid Dastgerdi ở Tehran, Iran nhưng Iraq vẫn áp đảo hoàn toàn so với Thái Lan. Ngay ở phút thứ 7, Iraq đã có bàn mở tỉ số nhờ pha lập công của tiền vệ Mohannad Abdul-Raheem với pha đệm bóng cận thành sau đường chuyền bằng đầu của Alaa Abdul-Zahra.

Ngay sau khi bị thủng lưới, Thái Lan dồn đội hình lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên chính điều đó mở ra cơ hội với Iraq khi hàng phòng ngự Thái Lan để lộ ra nhiều khoảng trống. 

Phút 27, Abdul-Raheem một lần nữa có mặt đúng lúc đệm bóng cận thành sau pha dứt điểm của Ahmed Yasin., nhân đôi cách biệt cho Iraq.

Sang đến hiệp 2, Thái Lan giành lại thế trận và tạo ra một số cơ hội ăn bàn tuy nhiên các chân sút của đội bóng Đông Nam Á đều không tận dụng được.

Thậm chí đến phút 69, Thái Lan bất ngờ phải thi đấu thiếu người do tiền vệ Koravit Namwiset đánh nguội với Ahmad Ibrahim và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Tận dụng lợi thế hơn người, Iraq gia tăng sức ép mạnh mẽ trong 20 phút cuối trận. Trong thế tấn công ồ ạt, tiền vệ Abdul-Raheem đã tiếp tục ghi thêm hai bàn thắng vào lưới Thái Lan, hoàn tất cú poker cho riêng mình, ấn định chiến thắng 4-0 cho Iraq.

Kết thúc trận đấu, Iraq đã giành được 3 điểm đầu tiên và xếp ở vị trí thứ 5 bảng B trong khi đó Thái Lan vẫn đứng cuối bảng với 0 điểm và gần như không còn cơ hội giành vé tham dự World Cup 2018.

KẾT QUẢ MỘT SỐ TRẬN ĐẤU KHÁC

Bảng A

Uzbekistan 2-0 Trung Quốc

Iran 1-0 Hàn Quốc

Bảng B

Australia 1-1 Nhật Bản

Thành Đạt

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.