Vòng loại World Cup 2018: Các ông lớn châu Âu cần gì để chính thức giành vé?

THỨ BA, 05/09/2017 09:10:00

Vnbongda.vn - Tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu, ngoại trừ Bỉ đã chắc suất đi tiếp thì các cuộc cạnh tranh tại các bảng đấu vẫn diễn ra rất căng thẳng. Dù vậy, các ông lớn như Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha đã bắt đầu tăng tốc và thể hiện sự khác biệt với những chiến thắng quan trọng.

Vòng loại World Cup 2018: Các ông lớn châu Âu cần gì để chính thức giành vé?

Bảng A vòng loại WC 2018 khu vực châu Âu

Tại bảng A, cục diện vẫn đang diễn ra khá căng thẳng. Ngoại trừ Luxembourg và Belarus đã chắc chắn bị loại thì các cái tên còn lại là Pháp, Thụy Điển, Bulgaria, Hà Lan và đều có cơ hội đi tiếp.

Tuy nhiên với phong độ hiện tại, dù chỉ hơn Thụy Điển 1 điểm nhưng Pháp nhiều khả năng sẽ đến nước Nga với vị thế đứng đầu tại vòng loại. Vì vậy, vị trí thứ 2 tranh suất play-off sẽ là cuộc chơi của Thụy Điển, Bulgaria, Hà Lan.

Bảng B vòng loại WC 2018 khu vực châu Âu

Tại bảng B, Thụy Sĩ và Bồ Đào Nha đã chắc chắn đứng ở 2 vị trí đầu tiên. Nhiều khả năng, Thụy Sĩ sẽ giành chiếc vé đến Nga với vị trí nhất bảng khi họ đang hơn Bồ Đào Nha 3 điểm trong khi chỉ còn 2 trận đấu nữa. 

Bảng C vòng loại WC 2018 khu vực châu Âu

Bảng C chứng kiến sự thống trị của ĐT Đức khi họ toàn thắng cả 8 trận đấu và gần như chắc chắc sẽ đứng đầu. Vị trí thứ 2 đã chắc chắn thuộc về Bắc Ireland khi họ hơn đội đứng thứ 3 là Azerbaijan 9 điểm trong khi chỉ còn 2 trận đấu nữa. 

Bảng D vòng loại WC 2018 khu vực châu Âu

Bảng D là cuộc cạnh tranh vô cùng căng thẳng giữa 3 cái tên Serbia, CH Ireland, Xứ Wales. Về lí thuyết, Áo vẫn có thể cạnh tranh vị trí thứ 2 nhưng cơ hội là không nhiều.

Bảng E vòng loại WC 2018 khu vực châu Âu

Tại bảng E, Ba Lan gần như chắc chắn đầu bảng khi hơn vị trí thứ 2 tới 3 điểm trong khi chỉ còn 2 trận đấu. Cuộc cạnh tranh cho vị trí thứ 2 hứa hẹn sẽ vô cùng căng thẳng khi Montenegro và Đan Mạch đang cùng có 16 điểm.

Bảng F vòng loại WC 2018 khu vực châu Âu

Với chiến thắng 2-1 trước Slovaki, Anh gần như đã chắc chắn với vị trí đầu bảng F. Ba đội tuyển Scotland, Slovakia, Slovenia sẽ cạnh tranh quyết liệt cho vị trí thứ 2 khi khoảng cách giữa 3 đội chỉ là 1 điểm.

Bảng G vòng loại WC 2018 khu vực châu Âu

Bảng G là cuộc chơi song mã giữa hai ông lớn Tây Ban Nha và Italia. Với chiến thắng 3-0 thuyết phục, Tây Ban Nha đã vươn lên vị trí đầu bảng. Về lí thuyết, Albania vẫn có thể cạnh tranh cho vị trí thứ 2 nhưng cơ hội để lật đổ 2 ông lớn này là không nhiều.

Bảng H vòng loại WC 2018 khu vực châu Âu

Tại bảng H, Bỉ đã chắc chắn đứng đầu với 22 điểm. Các đội Bosnia & Herzegovina, Hy Lạp và Síp sẽ cạnh tranh cho vị trí thứ đá 2 để tham dự loạt trận play-off.

Bảng I vòng loại WC 2018 khu vực châu Âu

Tại bảng I, cả 4 đội tuyển Croatia, Ukraine, Iceland và Thổ Nhĩ Kì đều có cơ hội đi tiếp trong khi Phần Lan và Kosovo đã chắc chắn bị loại. Tuy nhiên, Croatia với 16 điểm đứng đầu bảng là đội có lợi thế lớn nhất.

Như vậy, tại khu vực châu Âu, ngoài đội chủ nhà Nga chỉ có đội tuyển Bỉ đã chắc suất tham dự World Cup 2018. Vì vậy, cuộc cạnh tranh tại các bảng đấu sẽ hứa hẹn vô cùng hấp dẫn ở 2 lượt trận cuối cùng.

Thái Duy/Theo MASK Online

  • Từ khóa