World Cup 2018 – Đội tuyển Anh: Chờ tiếng gầm của “Bầy sư tử trẻ”

THỨ NĂM, 07/06/2018 21:10:31

So với thế hệ đàn anh, đội tuyển Anh hiện tại không sở hữu dàn sao được tung hô lên mây. Nhưng chính việc ít được kì vọng, không bị giới truyền thông “quan tâm quá mức” rất có thể lại là nền tảng đặc biệt để Harry Kane và các đồng đội có một kì World Cup 2018 khiến tất thảy bất ngờ.

World Cup 2018 – Đội tuyển Anh: Chờ tiếng gầm của “Bầy sư tử trẻ”

Tuyển Anh trẻ trung và không nhận được kì vọng cao sẽ làm nên chuyện tại World Cup 2018? (Ảnh: LadBibleGroup)

VCK World Cup tham dự: 14

Thành tích World Cup: Vô địch 1966

Thứ hạng FIFA:  13 (tính đến 17/5/2018)

Tỉ lệ cược vô địch: 19/1 (đặt 1 ăn 19)

Điểm mạnh nhất

Bộ khung và lối chơi của Anh thời Southgate đã định hình với những cầu thủ trẻ trung, nhanh, mạnh và giàu tính chiến đấu. Không sở hữu những ngôi sao thượng thặng như các kì World Cup trước nhưng sự đoàn kết và tinh thần tập thể là những phẩm chất đáng quý ở “Tam sư” thời điểm này.

Việc không nhận được sự kì vọng lớn, đặc biệt là giới truyền thông lắm chuyện ở Xứ sương mù tại giải đấu kì này, tức không phải chịu áp lực “phải làm nên chuyện lớn” như thế hệ của những Rooney, Lampard, Gerrard, Owen hay Beckham, hoàn toàn có thể coi là lợi thế đặc biệt, là điểm mạnh đối với thày trò Southgate.

World Cup 2018 – Đội tuyển Anh: Chờ tiếng gầm của “Bầy sư tử trẻ”
Anh là đội tuyển trẻ và ít kinh nghiệm quốc tế bậc nhất World Cup 2018 (Ảnh: Express)

Vấn đề hiện tại

26 là tuổi bình quân của 23 tuyển thủ Anh dự VCK World Cup 2018. Và “Tam sư” chính là 1 trong 3 đội tuyển trẻ nhất giải đấu, ngang với Pháp và chỉ kém duy nhất Nigeria (25,9). Số trận quốc tế bình quân của tuyển Anh hiện tại là 20, cũng là “non” nhất nhì VCK ở Nga.

Đây là đội tuyển Anh trẻ nhất và cũng ít kinh nghiệm nhất lịch sử tham dự các VCK World Cup kỉ nguyên bóng đá hiện đại. Thủ quân Kane mới chỉ có 24 trận quốc tế. Trừ Cahill, Welbeck, Henderson, Sterling và Jones – những vai phụ ở Brazil 2014, tất cả cả tuyển thủ Anh còn lại bao gồm cả Kane chưa từng có trải nghiệm World Cup.

Trẻ là lợi thế nhưng thiếu kinh nghiệm chinh chiến đỉnh cao rõ ràng là bất lợi quá lớn để Anh có thể vươn tới đỉn h cao tại Nga.

World Cup 2018 – Đội tuyển Anh: Chờ tiếng gầm của “Bầy sư tử trẻ”
Kane - tân thủ quân cũng là niềm hi vọng số 1 của "Tam sư" tại World Cup 2018 (Ảnh: WorldloveTV)

Ngôi sao đáng chú ý – Harry Kane

Kane vẫn chưa có một danh hiệu tập thể đáng chú ý nào trong sự nghiệp nhưng nếu xét khía cạnh cá nhân, anh chính là ngôi sao số 1 của tuyển Anh trong khoảng 2 năm trở lại đây.

Thành tích ghi bàn ổn định cao ở Premier League trong 3 mùa giải liên tiếp và việc trở thành chân sút hay nhất năm dương lịch 2017 là bằng chứng cho thấy đẳng cấp của Kane. Tất nhiên, đấy mới chỉ là Kane-của-CLB, Kane của tuyển Anh, của đấu trường quốc tế vẫn còn một hành trình rất dài phía trước.

Kì vọng mà người Anh dành cho Kane là vô cùng lớn, băng thủ quân “Tam sư” tại World Cup 2018 là sự thừa nhận mà cũng là trọng trách lớn đối với chân sút này. Nếu Kane “xuất khẩu” được thứ bóng đá chất lượng mà anh thể hiện thường xuyên trong màu áo Tottenham tại Nga, khả năng Anh sẽ tiến xa ở giải đấu Hè này.

Đội hình tối ưu

World Cup 2018 – Đội tuyển Anh: Chờ tiếng gầm của “Bầy sư tử trẻ”
Đội hình tiêu biểu của tuyển Anh tại VCK (Ảnh: ESPN)

Nhận định

Sau 2 kì World Cup vào tới tứ kết 2002-2006 của thế hệ vàng được dẫn dắt bởi Beckham, thành tích của Anh ở “Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh” giảm dần đều: bị loại ở vòng 1/8 giải đấu tại Nam Phi 2010 và về nước ngay sau vòng bảng Brazil 2014.

Bảng B của Anh, ngoài Bỉ (gặp ở lượt đấu cuối) với những hảo thủ quen mặt tại Premier League, Tunisia hay Panama không phải thử thách lớn đối với “Tam sư”. Ở vòng 1/8, Anh sẽ đối đầu với 1 trong 2 đội tuyển dẫn đầu bảng H, vốn có thực lực không trội hơn họ. Về cơ bản, đường đi tới tứ kết tương đối mở cho thày trò Southgate.

Dự đoán của VNBongda: TỨ KẾT

Lịch thi đấu ở bảng G của đội tuyển Anh

19/06, 01h00  Anh – Tunisia

24/06, 19h00  Anh – Panama

29/06, 01h00  Anh – Bỉ

TẦM HOAN/ Theo MASK Online