World Cup 2018 "tiếp tay" cho tội phạm Argentina buôn bán... ma túy

Thứ hai, 25/06/2018 16:55:59

Tranh thủ thời gian diễn ra World Cup, một số kẻ buôn ma túy tại Argentina đã tranh thủ lớp vỏ bọc từ ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh để tiến hành các thương vụ của mình.

World Cup 2018

Ảnh: AP

Theo đó, Bộ trưởng an ninh tỉnh Buenos Aires cho biết hôm thứ Sáu (22/6) vừa qua, cảnh sát đã phá vỡ một nhóm buôn bán cần sa và cocaine bằng cách giấu trong những phiên bản mô phỏng cúp vàng World Cup.

Giới chức Argentina gọi đây là "Narcos de la Copa" (Cúp vàng Ma túy) khi những kẻ buôn bán chất cấm đã tận dụng thời điểm diễn ra World Cup 2018 để tiến hành giao dịch các thương vụ của mình để qua mặt cơ quan an ninh.

"Những kẻ buôn bán cái chết này vô cùng khôn ngoan, nhưng mọi người có lẽ không nên ngưỡng mộ chúng bởi tất cả giờ đây đều đang phải ngồi trong tù", Bộ trưởng Cristian Ritondo phát biểu với truyền thông.

Cơ quan chức năng Argentina cho biết có 20 kg cần sa, 10 kg cocaine, 1.800 liều cocaine nứt được gọi là "paco" và 400.000 peso Argentina (tương đương 14.819 USD) đã bị tịch thu. Bốn người đàn ông và hai người phụ nữ đã bị bắt trong chiến dịch truy quét lần này.

Nam Mỹ vẫn luôn được biết đến là nơi hoạt động rất mạnh của tội phạm ma túy. Nổi tiếng nhất trong số đó phải kể đến trùm ma túy người Colombia, Pablo Escobar - tên tội phạm giàu có nhất trong lịch sử với tài sản ước tính hơn 30 tỷ USD đầu những năm 1990 (tương đương với khoảng 55 tỷ USD trong năm 2016). Những trùm ma túy tại Nam Mỹ cũng từng gây ra một vụ án kinh hoàng khi dùng súng sát hại cầu thủ Andres Escobar của Colombia sau khi anh này đá phản lưới nhà trong trận thua Mỹ 1-2 và khiến đội nhà bị loại ngay sau vòng bảng World Cup 1994.

Tại World Cup 2018, cầu thủ Carlos Sanchez của Colombia cũng được cho là đã bị xã hội đen dọa giết khi phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, dẫn đến trận thua 1-2 của đội nhà trước Nhật Bản trong ngày ra quân.

Âu Bằng/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.