Xavi chỉ ra năng lực thực sự của ĐT Pháp: Mbappe cũng giống như Pogba, chỉ "to xác" chứ không hề thông minh

Thứ ba, 19/06/2018 08:30:00

Dù đội bóng cũ của mình đã không thể chiêu mộ thành công được Antoine Griezmann tuy nhiên Xavi vẫn không tiếc lời khen ngợi dành cho cầu thủ này. Thậm chí huyền thoại của Barcelona còn thẳng thắng nhận xét rằng ở ĐT Pháp chỉ có Griezmann là người có tài n

Xavi chỉ ra năng lực thực sự của ĐT Pháp: Mbappe cũng giống như Pogba, chỉ

Ảnh: Dailly Mail

Trước tiên, đánh giá về lối chơi mà Didier Deschamps đang xây dựng tại ĐT Pháp, Xavi cho rằng dù sở hữu nhiều ngôi sao tấn công như Dembele, Griezmann hay Giroud tuy nhiên Pháp vẫn chủ trương xây dựng vẫn đề cao việc phòng ngự.

"Deschamps có phong cách riêng của mình, ông ấy hay Simeone ở một trường phái huấn luyện khác so với Loew, Lopetegui hay Guardiola. Có thể nói như vậy bởi nền tảng trong lối chơi mà ông ấy xây dựng là dành sự tiên cho việc phòng ngự trước. Phòng ngự chắc rồi phản công nhanh. Ông ấy không đề cao việc kiểm soát bóng bởi Deschamps dành sự ưu tiên nhiều hơn cho phòng ngự hơn việc tổ chức tấn công. Nhưng đội bóng của Deschamps dù sao vẫn có sự cạnh tranh cao và đã vào đến trận chung kết Euro 2016.

Với cá nhân tôi thì thích việc kiểm soát bóng hơn, nhưng nhiều khác thì thích thú với việc kiểm soát không gian và ngăn chặn đối phương triển khai lối chơi của mình hơn. Tôi tất nhiên luôn dành sự tôn trọng cho mọi trường phái bóng đá", Xavi nhận xét.

Xavi chỉ ra năng lực thực sự của ĐT Pháp: Mbappe cũng giống như Pogba, chỉ to xác chứ không hề thông minh

Cùng với đó, Xavi còn không ngần ngại đưa ra lời nhận xét khi cho rằng Mbappe không phải là cầu thủ thực sự tài năng mà nhận xét đó phải được dành cho Griezmann.

"Đối với ĐT Pháp, rõ ràng tôi thích Griezmann hơn so với Mbappe. Cậu ấy là cầu thủ có đẳng cấp và có thể tạo nên được những sự khác biệt. Griezmann sẽ thích nghi tốt với Barcelona cũng như bất kì đội bóng lớn nào khác. Simeone đã chỉ dạy rất nhiều điều và cậu ấy rõ ràng rất may mắn khi có được điều đó.

Với Mbappe, đó là một anh chàng 19 tuổi với những tố chất tuyệt vời. Cậu ấy đã thể hiện được nhiều điều ở PSG và sẽ còn tiếp tục tiến bộ trong tương lai. Nhưng dẫu sao tôi vẫn đánh giá khả năng của Mbappe đến từ thể chất vốn có của cậu ấy nhiều hơn là bởi tài năng. Pogba cũng là một trường hợp tương tự, dù cho tôi không theo dõi họ thi đấu trong mùa giải này", Xavi không ngần ngại đưa ra đánh giá của mình.

Ở World Cup năm nay, Pháp đã khá vất vả mới có thể giành chiến thắng với tỉ số 2-1 trước Australia ở lượt trận đầu tiên. 

Lịch thi đấu vòng bảng của ĐT Pháp tại World Cup 2018 (Bảng C)

17h00 16/06: Pháp 2-1 Australia

22h00 21/06: Pháp vs Peru

21h00 26/06: Pháp vs Đan Mạch

Âu Bằng/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.