Báo châu Á: Xuân Trường thừa sức sang Thái Lan và tỏa sáng ở Champions League

THỨ HAI, 11/12/2017 09:13:00

VnBongda.vn – Sau 2 năm thi đấu tại Hàn Quốc, Lương Xuân Trường gần như không thể hiện được quá nhiều điều về mặt chuyên môn. Và theo ký giả John Duerden của FOX Sports Asia, đây chính là thời điểm để tiền vệ này chuyển sang Thái Lan thi đấu.

Báo châu Á: Xuân Trường thừa sức sang Thái Lan và tỏa sáng ở Champions League
Báo châu Á: Xuân Trường thừa sức sang Thái Lan và tỏa sáng ở Champions League
Ký giả của FOX Sports Asia cho rằng Xuân Trường nên chuyển sang Thái Lan thi đấu để không lãng phí tài năng tại Hàn Quốc

Các phương tiện truyền thông tại Việt Nam cho biết các lãnh đạo của Gangwon FC đang có mặt tại Việt Nam để đàm phán gia hạn hợp đồng cho mượn thêm 1 năm nữa với Xuân Trường. 

John Duerden đặt câu hỏi rằng tại sao Xuân Trường phải làm như vậy để rồi nhiều khả năng tiếp tục phải làm bạn với băng ghế dự bị. Ở tuổi 22, anh là một trong những tiền vệ tài năng nhất của khu vực Đông Nam Á và có thể tạo tiếng vang ở tầm châu lục.

Tuy nhiên, trong suốt năm 2016 khi còn khoác áo Incheon United, đội trưởng của U23 Việt Nam chỉ có vỏn vẹn 4 lần ra sân trong cả mùa giải và không một lần nào được thi đấu trọn vẹn 90 phút. Thậm chí khi chuyển tới Gangwon FC, Xuân Trường còn được thi đấu ít hơn (106 phút).

John Duerden cho rằng thể lực không phải là vấn đề khiến cầu thủ người Tuyên Quang không được ra sân khi anh từng thi đấu sòng phẳng với những cầu thủ từ Triều Tiên, Iraq và Jordan. Thay vào đó, theo phóng viên của FOX Sports Asia, vấn đề nằm ở thành kiến của các huấn luyện viên Hàn Quốc với cầu thủ Đông Nam Á.

Do đó, Duerden khẳng định đã đến lúc Xuân Trường cần rời Hàn Quốc nhưng không phải về Việt Nam thi đấu mà chuyển sang một môi trường mới, Thái Lan. Từ mùa giải tới, giải VĐQG Thái Lan sẽ có một suất dành cho cầu thủ Đông Nam Á và việc tới thi đấu cho một đội bóng hàng đầu tại Thai League là một điều hoàn toàn hợp lý. Đây chính là cơ hội để Xuân Trường thi đấu và tỏa sáng tại AFC Champions League đồng thời chứng minh rằng các đội bóng Hàn Quốc đã sai khi bỏ phí tài năng của anh. 

Thậm chí, John Duerden còn cho rằng điều này sẽ là bàn đạp để tiền vệ 22 tuổi chuyển tới Nhật Bản thi đấu, khi giải J.League có xu hướng chuộng những cầu thủ kỹ thuật hơn so với người hàng xóm Hàn Quốc.

Hồng Phú / Theo MASK Online