Dù có đoạt QBV, đội trưởng của U23 Việt Nam cũng không được trao giải

THỨ BẢY, 23/12/2017 14:50:53

Ngày 2/1 tới, gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2017, đội trưởng của U23 Việt Nam dù đang trong danh sách rút gọn nhưng anh chắc chắn không thể tham dự và nhận thưởng nếu đoat giải.

Dù có đoạt QBV, đội trưởng của U23 Việt Nam cũng không được trao giải
Dù có đoạt QBV, đội trưởng của U23 Việt Nam cũng không được trao giải
Đội trưởng của U23 Việt Nam không có cơ hội nhận giải tại gala QBV 2017. Ảnh: Hải Đăng

Cụ thể, Xuân Trường cùng Quang Hải lọt vào Top 5 cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2017. Tuy nhiên, như đã nói, anh cùng đồng đội tại U23 Việt Nam sẽ không thể tham dự gala trao giải. Điều này đến từ lý do khách quan chứ không phải 2 cầu thủ nói trên bị loại từ sớm. Chính xác là U23 Việt Nam lên đường đi tập huấn vào đúng ngày này và điều này đồng nghĩa với việc gala Quả bóng vàng năm nay sẽ thiếu 2/5 ứng viên xuất sắc nhất.

Với Quang Hải, anh còn được đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc nhất cùng đàn em Đoàn Văn Hậu. Tất nhiên, cả 2 cũng không có cơ hội nâng cao danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2017 vào ngày 2/1 tới.

Thực tế, việc Xuân Trường lọt vào danh sách rút gọn được xem là bất ngờ lớn đối với người hâm mộ bởi trong năm vừa qua, vai trò của tiền vệ gốc Tuyên Quang khá mờ nhạt. Ngoài ra, Xuân Trường còn không thi đấu tại V.League và đó là điểm trừ lớn so với các ứng viên khác. Bởi vậy anh khó có cơ hội tranh giải tại giải thưởng năm nay.

Liên quan đến quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam cho VCK châu Á. Thầy trò HLV Park Hang-seo có khoảng 1 tuần tập huấn tại Trung Quốc trước khi di chuyển tới Côn Sơn - Trung Quốc, chính thức bước vào VCK châu lục.