HLV U23 Thái Lan: Xuân Trường khác biệt so với phần còn lại của Đông Nam Á

THỨ BẢY, 06/01/2018 14:22:00

Mới đây, HLV Zoran Jankovic đã dành những lời có cánh dành cho ĐT U23 Việt Nam, tiền vệ Lương Xuân Trường, khi khẳng định anh là sự khác biệt so với các cầu thủ Đông Nam Á.

HLV U23 Thái Lan: Xuân Trường khác biệt so với phần còn lại của Đông Nam Á

HLV Jankovic của U23 Thái Lan cho rằng Xuân Trường là cầu thủ đặc biệt và khác biệt so với các cầu thủ Đông Nam Á (Ảnh: Hải Đăng)

HLV Zoran Jankovic của ĐT U23 Thái Lan từng có dịp được theo dõi Xuân Trường thi đấu khi các học trò của ông đối đầu với ĐT U23 Việt Nam trong trận tranh hạng Ba tại M-150 Cup hồi tháng trước.

Dù thất bại với tỷ số 1-2 và phải nhận rất nhiều lời chỉ trích, chiến lược gia người Bulgaria vẫn tỏ ra khâm phục khẩu phục. Trong một chia sẻ mới đây, HLV Jankovic cho biết:

"Họ (ĐT U23 Việt Nam) đã chơi tốt trong trận đấu đó. Các cầu thủ Việt Nam tuân thủ tốt chiến thuật trong suốt 90 phút thi đấu. Việt Nam xứng đáng có được chiến thắng. Họ chơi phòng ngự tốt. Vì thế mà Thái Lan rất khó để xuyên phá hàng thủ có tính chặt chẽ như vậy. Nhưng ở vòng chung kết tới đây, các bạn cũng như U23 Thái Lan sẽ phải chạm trán những đối thủ rất mạnh về thể lực".

Ngoài ra, ông đặc biệt nhấn mạnh và bày tỏ sự thích thú với tiền vệ Xuân Trường bên phía U23 Việt Nam.

"Cầu thủ U23 Việt Nam mà tôi cho là nổi bật nhất là tiền vệ mang áo số 6 - Lương Xuân Trường, người đã thực hiện đường kiến tạo cho Công Phượng lập công vào lưới Thái Lan. Cầu thủ này thật đặc biệt và cũng là sự khác biệt so với các cầu thủ khác trong khu vực bởi khả năng điều tiết lối chơi và sự tập trung trong 90 phút", HLV 43 tuổi nói.

Ở VCK U23 châu Á tới đây, HLV Jankovic và các học trò sẽ nằm ở bảng B cùng với các ĐT U23 Nhật Bản, U23 Triều Tiên và U23 Palestine.

Hồng Phú / Theo MASK Online