Xuân Trường 'thanh minh' lý do chơi không tốt tại giải M-150

THỨ HAI, 18/12/2017 08:51:00

Mới đây, tiền vệ đội trưởng Lương Xuân Trường đã có những chia sẻ về chuyến tập huấn và thi đấu khá thành công tại giải giao hữu M-150 cùng U23 Việt Nam.

Xuân Trường 'thanh minh' lý do chơi không tốt tại giải M-150

Xuân Trường thanh minh lý do chơi không tốt tại giải M-150

Xuân Trường là cầu thủ được HLV Park Hang-seo đánh giá rất cao trong chiến thắng 2-1 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải giao hữu M-150 Cup.

Tiền vệ 22 tuổi này đã kiến tạo giúp Công Phượng hoàn tất cú đúp bàn thắng ghi vào lưới U23 Thái Lan trong trận đấu nói trên.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Goal.com, Xuân Trường đã bày tỏ cảm giác hài lòng với giải giao hữu M-150 Cup vừa qua:

"Đây là một giải đấu thực sự bổ ích cho đội tuyển trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á".

"Từng cầu thủ đã có dịp nhìn nhận lại khả năng của mình và toàn đội cũng đã bộc lộ ra những ưu điểm hoặc nhược điểm. Đây là điều thực sự cần thiết cho đội tuyển U23 ở thời điểm này. Riêng về cá nhân, tôi cảm thấy rất hài lòng về những gì mà mình đã gặt hái được ở giải đấu vừa qua".

Theo đó, tiền vệ 22 tuổi này cho rằng ngoài những bài học bổ ích, chiến thắng trước U23 Thái Lan cũng mang lại rất nhiều cảm xúc đặc biệt:

"Bản thân tôi đến thời điểm này cũng chưa quên được thất bại 0-3 trước Thái Lan ở SEA Games 29. Nhiều đồng đội khác cũng vậy. Vì thế trước giờ vào cuộc, chúng tôi dù không ai nói với ai song tất cả đều thể hiện quyết tâm cao".

"Toàn đội cố gắng thể hiện tốt nhất trước đối thủ và điều đó đã được thể hiện qua màn trình diễn cũng như kết quả sau cùng. Cũng cần phải nói thêm là trận này U23 Việt Nam đá tốt hơn là vì nền tảng thể lực đã được củng cố và tích lũy".

Bên cạnh đó, Xuân Trường cũng tiết lộ nguyên nhân giúp U23 Việt Nam thi đấu thăng hoa trước U23 Thái Lan:

"Ở hai trận đấu trước tại vòng bảng, thể lực của đa số cầu thủ Việt Nam chưa tốt do vừa trải qua giáo án khá nặng của thầy Park Hang-seo. Điều này khiến lối chơi có phần nặng nề, chưa được thanh thoát".

Cuối cùng, tiền vệ 22 tuổi khẳng định M-150 Cup 2017 chỉ là giải đấu giao hữu mang tính thử nghiệm với ý nghĩa chuyên môn không đạt mức cao nhất, từ đó người hâm mộ đừng quá ảo tượng về sức mạnh của U23 Việt Nam:

"Chúng ta đã đánh bại được Thái Lan ở giải đấu vừa qua nhưng điều đó chưa nói lên được gì. Tôi cũng không muốn so sánh trình độ chuyên môn giữa cầu thủ của chúng ta với họ là ai hơn ai kém, mà điều đó nên để các nhà chuyên môn đánh giá", Xuân Trường chia sẻ trước khi kết thúc.

Thành Đạt / Theo MASK Online